ป้ายห้อยสินค้า คืออะไร

ป้ายห้อยสินค้า ป้ายที่มีลักษณะแตกต่างไปตามแบรนด์ ป้ายที่มีไว้ใช้ห้อยสินค้า อย่างเช่น เสื้อผ้า ผลไม้ ต่างหู กระเป๋า ฯลฯ นั้นคืออะไรนะ? ทำไมถึงมี และมีเพื่ออะไรล่ะ?

ป้ายห้อยสินค้า หรือ ป้ายสินค้า ป้ายแท็กสินค้า คือ ป้ายที่จะมาช่วยเป็นสื่อกลางเกี่ยวกับ Product แบรนด์ โดยใส่รายละเอียดว่าสินค้าของเราคืออะไร? เป็นงานสินค้าประเภทไหน? ยังไงบ้าง? อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ลูกค้าได้รู้จัก แบรนด์ ของเรา และช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือที่จับต้องได้ของสินค้าเรามากกว่าเพียงแค่ตาเห็น ก็เหมือนเป็นนามบัตรไปในตัวนั่นเองแหละค่ะ

fold taglabel

ป้ายห้อยสินค้ามีไว้เพื่ออะไร?

สินค้าที่ดีต้องมีที่มาที่ไป มีสตอรี่ เพื่อจะทำให้ลูกค้ามีเชื่อมั่นในแบรนด์สินค้าของเรา ก็ต้องมีข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อสินค้า วันที่ทำสินค้า วันหมดอายุ รายละเอียดในเรื่องส่วนประกอบของสินค้า สถานที่ทำ การเก็บรักษา ข้อมูลการติดต่อ ตัวป้ายห้อยสินค้านี่ล่ะค่ะที่จะช่วยบอกข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์ของเรา

Thankyou card

สินค้าที่ดีต้องมีที่มาที่ไป มีสตอรี่ เพื่อจะทำให้ลูกค้ามีเชื่อมั่นในแบรนด์สินค้าของเรา ก็ต้องมีข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อสินค้า วันที่ทำสินค้า วันหมดอายุ รายละเอียดในเรื่องส่วนประกอบของสินค้า สถานที่ทำ การเก็บรักษา ข้อมูลการติดต่อ ตัวป้ายห้อยสินค้านี่ล่ะค่ะที่จะช่วยบอกข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์ของเราอย่างเช่น ป้ายห้อยผลไม้ หรือป้ายห้อยเมล่อน ก็จะมีบอกว่าสินค้ามาจากที่ไหน ผลิตยังไง ราคาเท่าไหร่ วันเดือนปีที่ทำ ชื่อฟาร์มหรือชื่อแบรนด์ การรับประทานสินค้าผลไม้ให้อร่อยมากขึ้น การเก็บรักษา เบอร์โทรศัพท์ ไลน์ เว็บไซต์หรือข้อมูลที่ใช้ติดต่ออื่นๆ ช่วยบ่งบอกว่าสินค้าของเรามีข้อมูลที่ใช้ค้นหาและติดตามได้ ใครบางล่ะคะที่จะซื้อสินค้าโดยดูแค่จากสินค้าอย่างเดียว นั่นจึงเป็นหน้าที่ของป้ายห้อยสินค้า ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกวางใจ และมีส่วนช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจที่จะซื้อสินค้านั้นๆ

ป้ายห้อยสินค้า สำคัญแค่ไหน?

อยากทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและน่าจดจำสำหรับลูกค้ามากขึ้น อยากสร้างแบรนด์ให้สินค้าดูมีแบรนด์ ช่วยโปรโมทแบรนด์ และช่วยทำให้สินค้าของคุณดูดี น่าดึงดูด แล้วเวลาถ่ายรูปสินค้าคู่กับป้ายห้อยสินค้าที่มีโลโก้แบรนด์คุณ ติดอยู่ด้วยกันนั้น ช่างดูดีไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ยิ่งถ้าเราออกแบบออกมาสวยๆ มีสไตล์ หรือมีแบบเฉพาะของตัวแบรนด์คุณเองอยู่แล้ว ก็จะช่วยเสริมภาพลักษณ์สินค้านั้น ประกอบกับคุณสมบัติของสินค้าด้วยแล้ว ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าแบรนด์คุณมีความแตกต่างกับร้านอื่นๆ น่าดึงดูดใจชวนให้ลองเข้ามาดูสินค้าของคุณ ไม่ว่าจะทางหน้าร้านหรือทางออนไลน์ก็ตาม ช่วยให้มีผลทางด้านการตลาดสูงมากขึ้น สามารถเพิ่มยอดขาย เพิ่มยอดกำไร สร้างกำไร และสร้างมูลค่าของแบรนด์ให้ได้รับความน่าสนใจ น่าเชื่อถือ และสามารถดึงจุดเด่นของสินค้า ที่ดูดีและสวยงามเพิ่มมากขึ้นด้วยนะคะ คุณล่ะคิดแบบนั้นไหมคะ ถ้าคิดก็อ่านต่อเลยค่ะ….

duo taglabel

ว่าถึงการออกแบบป้ายห้อยสินค้าแล้ว ในส่วนนี้ก็นับว่าเป็นส่วนสำคัญก่อนจะพิมพ์เลยนะคะ อย่าเอาแต่คิดว่า ‘แค่ออกแบบไปงั้นๆ ยังไงๆมันก็เหมือนๆกัน’ นะคะ เพราะต่อให้สินค้าดีแค่ไหนแล้ว แต่ถ้าการออกแบบยังไม่น่าดึงดูดพอ พอมาติดห้อย ก็จะยังทำให้รูปถ่ายสินค้าของคุณดูไม่น่าสนใจมากเท่าที่ควร เพราะปัจจุบันนี้อะไรๆก็เปลี่ยนไปมากแล้ว ทั้งด้านเทคโนโลยีเอย แน่นอนว่าในด้านค้าขายก็ยิ่งต้องมีการแข่งขันมากขึ้น เพราะงั้นก็ต้องเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวสินค้ารวมถึงตัวบรรจุภัณฑ์ให้กับแบรนด์คุณในแบบใหม่ๆแต่รักษาภาพแบรนด์ที่ชัดเจนอยู่เสมอด้วยล่ะคะ    

ออกแบบ ป้ายห้อยสินค้า ให้มีเอกลักษณ์ ดึงดูดใจ

ป้ายแท็กห้อยสินค้า ที่ดี มีเอกลักษณ์ ดึงดูดความสนใจ ช่วยให้สินค้ามีมูลค่าเพิ่มโดยเราสามารถออกแบบป้ายห้อยสินค้าได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเรื่องขนาด รูปทรง การใช้สี ใช้เชือก เลือกกระดาษ… อย่างกระดาษที่นิยมใช้ทำป้ายห้อยสินค้า

มีด้วยกันสองแบบคือ กระดาษอาร์ตมัน กระดาษคราฟสีน้ำตาล อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสินค้าเราคืออะไร ต้องการทำป้ายห้อยสินค้าแบบไหน อย่างถ้ากระดาษคราฟก็จะมีความสวยแบบคลาสสิคมาในตัวด้วยสีน้ำตาลมาอยู่บ้างแล้วและจะสวยต่างขึ้นถ้าเราเอาไปติดกับสินค้าหลังจากออกแบบเพิ่มเติมค่ะ (และอาจจะออกแบบได้น้อยกว่ากระดาษอาร์ตด้วย) 

premium tagpremium

ใช้เทคนิค หลังพิมพ์ป้ายห้อยสินค้า เพิ่มสีสัน

อย่าง การเคลือบเงา เคลือบด้าน เคลือบSpot UV ปั๊มฟอยล์ ปั๊มนูน/ปั๊มจม ไดคัทตามแบบต่างๆ หรือแบบปรุฉีก เพื่อเพื่อความสวยงาม โดดเด่นให้กับป้ายห้อยสินค้า โดยการดึงความเป็นแบรนด์มาใส่ด้วยกัน สร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร ก็จะยิ่งดึงดูดให้กับคนที่พบเห็นสามารถจดจำแบรนด์ของเราได้ง่ายขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 

ป้ายห้อยสินค้าสร้างแบรนด์คุณ

ถึงแม้จะบอกว่าต้องการสร้างความแตกต่างไม่ซ้ำใครแล้วนั้น การเลือกทำแบบป้ายห้อยสินค้าแบบเฉพาะของแบรนด์ตัวเองแล้วนั้น นับว่าสำคัญเท่ากับการออกแบบที่ต้องเกี่ยวข้องกับสินค้า เพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยการออกแบบสวยๆ ดูดี มีความเป็นแบรนด์ของคุณ และให้เป็นที่น่าดึงดูดกับคนที่อาจจะเข้ามาเป็นลูกค้าของเรา การมีป้ายห้อยสินค้าสวยๆ ดูมีเอกลักษณ์ มีข้อมูลของสินค้าของแบรนด์ ก็นับว่ามีความสำคัญไม่น้อยกับคนที่กำลังเป็นพ่อค้าแม่ค้าเลยนะคะ ว่าไหม…

yourlista taglabel

และถ้าหากอยากให้สินค้าของแบรนด์คุณเป็นที่จดจำและเป็นคู่มือสำหรับสินค้า มีใช้ห้อยเป็นป้ายสินค้าล่ะก็ พิมพ์ป้ายห้อยสินค้า สามารถติดต่อเราได้ทุกเมื่อค่ะ เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมออกแบบและทำป้ายสินค้าในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายห้อยสินค้า ป้ายห้อยของชำร่วย  ได้ตามที่คุณต้องการ มีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานพิมพ์ พร้อมการพิมพ์ที่ทันสมัย ได้สีที่ไกล้เคียงกับหน้าจอมากที่สุด รับประกันงานพิมพ์คุณภาพดีและบริการที่รวดเร็วค่ะ