ตรายางหมึกในตัว คืออะไร

ตรายาง​ หรือที่เรียกกันว่า  ตราประทับ​ คือ​ อุปกรณ์ที่เรามักใช้ประทับ​ตราโลโก้​บริษัท ข้อความ​ วันที่​ รูป​ และอย่างอื่นให้สวยงาม ดูเด่น และชัดเจน เรียบร้อย มีความเป็นสากลตามแบบที่ต้องการบ่งบอกที่มาของงานนั้น​ ใช้ปั๊มกับกระดาษ​ หรือเอาไปใช้​กับแก้วพลาสติกแบบกันน้ำ​อย่างแก้วเครื่องดื่มสำหรับขาย​ หรือจะใช้กับกับไม้ก็มีเหมือนกันแต่ว่าต้องเลือกใช้เนื้อตรายางให้เหมาะกันด้วยนะคะ​ เพราะถ้าอยู่เอา​ไปปั๊มกับของเเข็งที่​ไม่เข้ากัน​อาจทำให้อายุตรายางเสียไวขึ้นได้​​เนอะ​

ตรายางหมึกในตัว

เรียกว่าตรายาง​หมึกในตัว​ นั่น​คือการบอกให้รู้กระจ่างว่ามีน้ำหมึกอยู่ในตัวตรายาง​ ไม่ต้องใช้แท่นมาประทับให้เกะกะมือเปล่าๆ​ ไม่ต้องพกคู่กันด้วย จัดเก็บดูแลก็​ง่าย​ด้วย​ เรื่อมเติมน้ำหมึกยิ่งไม่ได้ยากอะไรเติมเองได้​ ฟังดูสะดวกต่อการพกพาดี​นะคะ​ หากคุณจะเอาไปใช้งานข้างนอก​ ถ้างั้นเรามาดูกันค่ะว่ามีตรายางแบบไหนให้เลืิอกใช้บ้าง​

เรียกว่าตรายาง​หมึกในตัว​ นั่น​คือการบอกให้รู้กระจ่างว่ามีน้ำหมึกอยู่ในตัวตรายาง​ ไม่ต้องใช้แท่นมาประทับให้เกะกะมือเปล่าๆ​ ไม่ต้องพกคู่กันด้วย จัดเก็บดูแลก็​ง่าย​ด้วย​ เรื่อมเติมน้ำหมึกยิ่งไม่ได้ยากอะไรเติมเองได้​ ฟังดูสะดวกต่อการพกพาดี​นะคะ​ หากคุณจะเอาไปใช้งานข้างนอก​ ถ้างั้นเรามาดูกันค่ะว่ามีตรายางแบบไหนให้เลืิอกใช้บ้าง​

ตรายางแบบพกพา

เพื่อตอบสนองความต้องการในตอนใช้งานตรายางแบบพกพาที่ใช้งานง่าย การออกแบบที่หลากหลาย​ ทำให้เป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าดึงดูดและใช้งานได้ดี​ เปิดปั๊มและปิดด้วยมือเดียว ด้วยขนาดและน้ำหนักที่เล็กและเบา จึงเป็นตรายางที่เหมาะสำหรับการพกพาไปทุกที่ได้

ตรายางพกพา

ซึ่ง​ตรายางหมึกในตัวที่นิยมใช้มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ​ คือ​

ตรายางหมึกในตัว แบบพลิก​

แบบตลับพลิกคือตรายาง​ แต่ถ้าบอกว่าน่ารักนั่นคือคุณ​ แหะๆ​ ^^

พูดง่ายๆก็คือเป็นตรายางเนื้อยางธรรมดา(ซึ่งอาจจะเป็นเนื้อยางเรซิ่นหรือยางพารา)แต่ประกอบเข้ากับบล๊อกตรายางที่ทำมาเป็นพิเศษมีตลับหมึกขนาดพอดีกับตัวหน้ายาง โดยปกติเมื่อเวลาไม่ได้ใช้งานตัวหน้าเนื้อยางจะอยู่ในลักษณะที่หน้ายางกดลงไปในถาดหมึก(คล้ายๆกับเราประทับตรายางลงไปในตลับหมึกแหละค่ะ) และพอเราเอาไปประทับตรายางกับกระดาษเนื้่อยางที่อยู่ด้านในก็จะพลิกออกมาอีกด้านนึง มีดีตรงที่ทนใช้งานและใช้สะดวกมาก​ พิเศษกว่าตรายางแบบFlash Stampตรงที่เติมหมึกง่ายกว่า และไม่มีรอยเลอะก่อนใช้งาน​ ​สามารถใช้ประทับได้มากกว่า 2,000 ครั้งเลยค่ะ​ ถอดเปลี่ยนตลับหมึกเองได้เอง​ ไม่ต้องพกแท่นหมึกให้เยอะแยะ​ ไม่ต้องหาซื้อแท่นหมึกมาใช้คู่ด้วย​ (ประหยัดเงินในกระเป๋า​ไปได้อีก​)​ จัดเก็บง่ายไม่ยุ่งยาก เพิ่มความรวดเร็วใช้แทนมือเขียนได้ดีเลยค่ะ​ ไม่ว่าจะเป็น​ ตรายางหมึกในตัวแบบพกพา​ ซึ่งจะเหมาะทำเป็นชื่อ​ นามสกุล, ตรายางชื่อแพทย์​ เภสัช​ ใช้งานปั๊ม​ง่าย​และ​พกพาสะดวกดีในเวลางานดีนะคะ​ ยิ่งเวลาต้องจัดการเอกสารที่ต้องรีบด้วยเเล้ว​ยิ่งเหมาะที่จะต้องมีใช้ค่ะ​ (แนะนำ)​

ใช้เป็นตรายางบริษัท​

สำหรับจดทะเบียนของบริษัท​ มีให้เลือกหลายขนาด​ ตามแบบขนาดของโลโก้บริษัทที่จะ​ใช้​

หรือว่าจะทำเป็นตรายางของร้านค้า​ ที่มักใช้ปั๊ม​โลโก้​ ชื่อร้านค้า​ ร้านค้าออนไลน์​ ใส่ที่อยู่สำหรับปั๊มจัดส่งไปษณีย์​ ไม่ต้องมาเขียนให้น่าเบื่อ​ แต่มาใช้การปั๊มตรายางประทับหนเดียว​แค่นั้นก็ได้ชื่อร้าน​ เลขที่อยู่​แล้ว​ อะไรจะสะดวกดีขนาดนี้กับตรายางหมึกในตัวแบบตลับ​พลิกว่าไหม​คะ ถ้าเห็นด้วยก็อ่านต่อเลยค่ะเพราะเราเชื่อว่าจะต้องมีส่วนร่วมในการตัดสินใจทำตรายางของคุณอย่าง​แน่นวล

ตรายางหมึกในตัวแบบเเฟรช​

มีหมึกในตัวตรายาง​ มีด้ามจับพอดีมือ​ มีรูปแบบและขนาดให้เลือกตัวด้ามทำจากพลาสติก​ เนื้อยางซับหมึกได้ดี​ ขคงึ้นชื่อว่าดีเรื่องราคาจึงอาจจะสูงนิดนึง​ มีไว้พกพาไปไหนมาไหนสะดวก ดูดี เติมหมึกได้เช่นเดียวกับหมึกในตัว แบบตลับพลิกเลยล่ะ

เนื้อยางที่นิยมทำตรายางหมึกในตัวก็มีอยู่สองแบบให้เลือกอีกเช่นกัน​ นั่นคือ​

1. แบบยางเรซิ่น​

เนื้อยางสีขาวใส​ หรือ​สีส้มอ่อน​ ซึ่งเป็นที่นิยมพอๆกับยางพาราเลยทีเดียวโดยมีหลายเกรดที่ให้ความคมชัด และทนทานต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ สามารถยืดหยุ่นคล้ายยางธรรมชาติมีข้อดี​ในเรื่อง​ราคาถูก ทำง่าย​ ได้ตรายางด่วนไปใช้​เร็ว​ขึ้น​ด้วย​ค่ะ

2.​ แบบยางพารา​

เนื้อยางพาราสังเคราะห์​นำเข้า​ ทนต่อการขูดขีด​มาก​ คมชัด​ ใช้เลเซอร์ยิงขึ้นรูป​ จึงใช้เวลาในการผลิตค่อนข้างนานอยู่เหมือนกัน (แต่ร้านเราไม่มีทำนะคะ)​

ปัจจุบันรูปแบบตรายางนั้นมีให้เลือกหลากหลายมาก​ ขึ้นอยู่กับว่าจะเอาไปทำอะไร​ ต้องการขนาดเท่าไหน​ รวมถึงร้านที่จะทำด้วยเหมือนกันแหละ​ว่าจะ….

ทำตรายางหมึกในตัวที่ไหนดี

ทำตรายางด่วน

เพราะหากคุณกำลังมองหา ตรายางหมึกในตัว อยู่​ PRINT TOGO จะเป็นตัวเลือกที่ดีกับคุณ​ในเวลานี้ เพราะคุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้ตรายางหมึกในตัวที่มีคุณภาพ​ ปั๊มได้หลายครั้งติดกันอย่างสะดวกรวดเร็วให้ความสวยงาม ชัดเจน​ ทนทาน​ ใช้งานได้ดีในราคาที่เหมาะสม​ และทำได้เร็วในไม่กี่นาที​ ทำแค่ 1 ชิ้นก็ได้​ไม่มีขั้นต่ำ​ เรามีหน้าร้าน​ สั่งทาง Line@ มาถามรายละเอียดงานก่อนได้เลย และยังมีหลายแบบ​ มีขนาดยางให้เลือกมากกว่า 40 แบบตามความเหมาะที่จะเอาไปใช้งาน​ได้เลยค่ะ

และสุดท้ายเเล้ว​ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้​ ถ้าคุณรู้สึก​ชอบ​ ก็ชอบเราด้วยนะ ^^ ฝาก​ติดตามบทความของ​เราในครั้งต่อไป​น๊า goodluck ค่ะ​

สอบถามได้ครับ