เหตุผลที่คุณควรทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

เราเชื่อว่าเเบรนด์สินค้า​ คือ​ หนทางสู่ความสำเร็จ  และความยั่งยืนของธุรกิจให้มั่นคง​ เเละเราก็เชื่อมาเสมอว่าหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดคือการออกแบบแพคเกจจิ้ง (packaging) หรือบรรจุภัณฑ์​ ป้ายสินค้า​ และสติ้กเกอร์ฉลากสินค้า​ ที่สำคัญเหมือนกัน​ ราวกับถ้าหากสินค้าของคุณไม่มีฉลากสินค้า​ หรือ​ ป้ายสินค้า​ ก็อาจทำให้สินค้าของคุณดูโหวงเหวง​ ไม่มีชื่อ​ร้าน​ ชื่อเเบรนด์ และมองไม่เห็นถึงคุณสมบัติของสินค้า​ก็เป็นไปได้​ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้ลูกค้ารู้จักและจดจำแบรนด์สินค้าของคุณได้ยากขึ้นนะคะ​ ยิ่งถ้าคุณมีความคิดจะตีตลาดวงการค้าขายด้วย​ สร้างแบรนด์​ เพิ่มยอดขายด้วยเเล้ว

เราขอบอกเลยค่ะว่าทั้งสองสิ่งนี้จะมีความจำเป็นกับสินค้าของคุณเเน่นอน​ค่ะ​

sticker diecut 14

และควรต้องทำความเข้าใจด้วยว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมีพฤติกรรมการซื้อการซื้อสินค้าอย่างไร​ ชอบแบบไหน​ มักซื้อสินค้าที่ไหน​ อะไรเป็นปัจจัยในการตัดสินใจสุดท้ายในการซื้อสินค้า​ โดยสร้างความชัดเจนของแบรนด์เพื่อสร้างความนิยมในตัวเเบรนด์ต่อไป​

เหตุผลที่คุณควรทำสติ๊กเกอร์​ฉลากสินค้า

มาในเรื่องของการใช้สติ้กเกอร์ติดสินค้าของคุณ​ ในเหตุผลหลักๆ​ ที่มีความจำเป็นกับธุรกิจของคุณ​ และมักหนีไม่พ้น​อยู่บ่อยๆ คือ​

1.​ เพื่อการสร้างแบรนด์​  ซึ่งอาจให้เหตุผลคล้ายๆกับคำว่า​ อยากสร้างเเบรนด์เป็นของตัวเอง​ เพราะการติดสติ้กเกอร์จะเป็นชื่อ​สินค้า​ ชื่อแบรนด์​ โลโก้​ ฯล​ ซึ่งเป็นธรรมดาที่เจ้าของกิจการมักอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง​ มีความต้องการแตกต่าง​ ไม่เหมือนใคร​ และสามารถดึงจุดเด่นตัวตนของแบรนด์เพื่อให้ลูกค้าจดจำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ให้รู้สึกประทับใจตั้งแต่สัมผัสครั้งแรก​ จะทำให้มีการบอกต่อซึ่งการติดสติ้กเกอร์สินค้า​ เราสามารถออกแบบ​ ใส่รูปโลโก้​สินค้า ข้อความที่กระชับ​เข้าใจง่าย​ ชวนให้จดจำ​ น่าดึงดูดใจ​ และรู้มั้ยคะว่าจะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น​ ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากการติดสติ้กเกอร์สินค้านี่ล่ะค่ะ​ ที่ช่วยเผยเเพร่และโปรโ​มท​แบรนด์สินค้าของคุณให้เด่นมากขึ้น​ล่ะค่ะ

ส่วนเหตุผลรองลงมานั้นก็อย่างที่เราเคยบอกไว้ก่อนหน้าบ้างเเล้วว่า

sticker diecut 07

2. เพื่อเป็นการบอกรายละเอียดสินค้า​ สื่อถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์​แก่ผู้ซื้อ เช่น​ ชื่อสินค้า​ ชื่อร้าน/เเบรนด์​ คุณสมบัติ​สินค้าที่กระชับสั้นเข้าใจง่าย​สื่อออกมา​ตรงตัว​ และเบอร์โทรศัพท์​ ไลน์​ ฯล​ เพื่อผลของการกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้งในอนาคต​ และอีกเหตุผล

3.​ เพื่อสร้างมูลค่าเสริมภาพลักษณ์สินค้า​ ติดเพื่อให้ดูมีราคา​ขึ้น ดูสวย​งาม​ น่ารัก​ๆ​​ หรืออาจมีติดไว้เพื่อแจ้งราคา​ ติดเพื่อบอกรสชาติ​ ส่วนประกอบของสินค้า​

ซึ่งในที่สุดแล้วไม่ว่าจะมีเหตุผลต่างๆในการใช้งานอย่างไร​ การบอกความน่าเชื่อถือของสินค้านั้นๆ​ ให้ลูกค้ารู้สึกวางใจ​ ​ การติดสติ้กเกอร์ฉลากสินค้า​ ก็ทำให้สินค้าน่าซื้อขึ้นเเล้วค่ะ​

วิธีเลือกใช้สติ้กเกอร์ฉลากสินค้า

ในเรื่องของ​ของการเลือกใช้วัสดุสติ้กเกอร์ฉลากสินค้า​ นั้นถือว่ามีความสำคัญไม่น่อยกันเลย​ ฉะนั้นก่อนที่จะทำควรเช็คเเละรายละเอียด​หรือปรึกษากับทางร้านที่​รับพิมพ์​ที่มีประสบการณ์ตรง​ สำหรับเลือกทำสติ้กเกอร์ติดสินค้า​ เพื่อลดความผิดพลาด​ ให้เสียเวลา​ ค่าใช้จ่ายในการใช้งาน​  เพราะสติ้กเกอร์สินค้าของคุณเป็นส่วนหนึ่งของเเพคเกจจิ้งสินค้า​ ดังนั้น​ สติ้กเกอร์ของคุณควรมีคุณภาพดี​ สวยงาม​ เสริมสร้างความมั่นใจ​ สร้างรอยยิ้มให้ลูกค้าของคุณ​

เพราะงั้นเราจะมาแนะนำ​คร่าวๆละกันนะคะ​ว่าสติ้กเกอร์ทั่วไป​ นั้นจะใช้เป็น  สติ้กเกอร์​กระดาษ​ขาว(เงา/ด้าน)​ และ​ สติ้กเกอร์​ pvc สติ้กเกอร์​ pp

ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก​ว่าคุณต้องการติดกับอะไร​ อย่างสินค้าที่ไม่โดนน้ำ​ ก็จะใช้สติ้กเกอร์กระดาษ

แต่หากว่าสินค้านั้นต้องโดนน้ำ​ แช่เย็น​ จะใช้เป็นสติ้กเกอร์pvc กับ​ สติ้กเกอร์​pp เพราะคุณสมบัติจะทนน้ำ​ ทนแดด ไม่หลุดลอกเปื่อยยุ่ยเวลาโดนน้ำ​

sticker diecut 12

ทำให้วัสดุทั้ง 3 ชนิดนี้​ ต่างก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก​ในปัจจุบัน​ แต่แน่นอนว่าเรื่องราคาย่อมต่างกันเล็กน้อย​ ทว่าก็ให้ประโยชน์​ตอบรับที่ต่างและดีมากเช่นกันนะคะ

ออกแบบสติ้กเกอร์ฉลากติดสินค้า

ให้โดดเด่น​ มีสไตล์​…. ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญ​ต่อการสร้างแบรนด์ให้มีความสวยงาม​ตามคอนเซ็ปต์แบรนด์ตามแบบต่างๆที่ดีไซน์​ไว้​ เพื่อช่วยสร้าง​ความน่าดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อมากขึ้น​ เป็นเหมือนหน้าตาของสินค้าและผลิตภัณฑ์​ ซึ่งมักเป็นสิ่งเเเรกเห็นที่จะชวนดึงดูดใจให้ลองหยิบมาดูให้ได้

sticker diecut 06

ทุกธุรกิจควรมีความตั้งใจทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเอาใจใส่​ ความเป็นตัวตนของแบรนด์​ การออก​แบบสติ้กเกอร์สินค้าติดแพคเกจจิ้งสวยๆ​สามารถสร้างความไว้วางใจ​ และแสดงถึงความใส่ใจได้​ มีส่วนช่วยในการทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น​ ช่วยสร้าง​ Brad  Awareness ให้ลูกค้าสนใจ​ ช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าหยิบสินค้าขึ้นมาดูและตัดสินใจซื้อในที่สุด​

ส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณเติบโตต่อไปค่ะ…

idline printtogo 2

สอบถามราคาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า