ทำตรายางแบบไหนดี

เวลาเราทำงานในออฟฟิศ เราก็ต้องทำงานรวมกับเอกสารต่างๆ มากมาย ต้องจัดการเอกสาร ก็มักจะต้องมีการประทับตราตรายาง เอาไว้ปั๊ม เพื่อจัดการงานเอกสาร ให้ง่ายขึ้น เพราะบางทีก็ใช่ว่าใช้การเซ็นชื่ออย่างเดียวก็ใช่ว่าจะทำให้เอกสารนั้นมีความเรียบร้อย และบางทีการเซ็นชื่อก็ต้องใช้เวลา​ ฉะนั้นแทนที่จะนั่งเซ็นชื่อในกระดาษ​ แต่หันมาใช้เครื่องมือที่จะทำให้งานเสร็จไวขึ้น แถมยังใช้สะดวก​ คล่องมือ​ ด้วยการใช้ตรายางหรือตราประทับ​ ก็จะทำให้งานเอกสารที่ต้องมานั่งเขียนไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดอีกเลย หรืออย่างกับเเม่ค้าพ่อค้าที่ต้องการใช้ช่องทางที่เร็วขึ้นโดยใช้ตรายางที่อยู่ประทับ​ หรือจะเหล่าคุณครูที่เวลาตรวจการบ้านก็ไม่ต้องมานั่งเขียนนั่งจดแต่อย่างใด​เลย​ เพราะแค่ใช้ตรายางประทับคุณจะได้งานที่ทั้งสวยงาม​ ชัดเจน​ น่าเชื่อถือ​ ไม่ต้องเ​มื่อยมือ ในเวลาอันน้อยนิดอีกแล้วล่ะค่ะ

ทำตรายาง

ซึ่งตรายาง​ ที่เรานิยมใช้กัน​ ก็มีอยู่สามแบบด้วยกัน​ คือ​

ตรายางด้ามธรรมดา​(ด้ามพลาสติก)​

ruberstamp 04

ตรายางแบบประทับแท่นหมึก​ อาจใช้เป็นด้ามพลาสติก​ หรือด้ามไม้​ นิยมใช้กันอย่างมาก​​ เพราะมีราคาถูก​ ทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้เลยทีเดียวค่ะ แถมยังทำตรายางได้หลายๆ อัน หรือเหลือเงินไปซื้อแท่นหมึกมาใช้ คู่กันได้อีก ว่ามั้ยละค่ะ^^  ส่วนเนื้อตรายางนั้นอาจจะทำจากเรซิ่นหรือยางพารา​ ตามแต่ร้านจะรับทำ​ เป็นตรายางที่งานง่ายเหมือนกันค่ะ​ แต่ก็ต้องใช้คู่กับตลับปั๊มอยู่ตลอด​ อาจไม่ชัดเท่าตรายางหมึกในตัวนัก​ เวลากดความคมชัดที่ได้ก็จะขึ้นอยู่กับน้ำหนักมือของเรานั่นเเหละค่ะ​ แต่ขอบอกว่าตรายางชนิดนี้ก็มีดีมากเช่นกันตรงที่ความทน​ ถึก​ ในการจัดเก็บดูแลรักษาอายุตรายาง​ ตรายางด้ามธรรมดาจึงเป็นที่นิยมมาก​  เพราะมีราคาที่ย่อมเยา​ และทนมากๆ​ ผลงานเวลาประทับที่ได้ก็ถือว่าดีห่างกับแบบตรายางหมึกในตัวไม่ต่างกันนัก​ มีขนาดให้เลือกมากมายถึงถึง 44​ ขนาดเชียว​ค่ะ​

ตรายางด้ามหมึกในตัว

ruberstamp 10

มาถึงตรายางที่มีหมึกในตัวบ้าง​ การใช้งานก็ตามชื่อเรียกแหละค่ะว่ามีหมึก​อยู่ในด้าม​ เป็นแบบตลับพลิก​ ยี่ห้อที่มักใช้กันจะเป็น ตรายางหมึกในตัว ยี่ห้อ​ shiny ที่ซึ่งเป็นแบรนด์ตรายางคุณภาพสูง​ เกรดนำเข้าจากไต้หวัน​ นับเป็นตรายางอันดับหนึ่งที่จะเลือกใช้กันเลยทีเดียวค่ะ​ เพราะหยิบแล้วประทับได้ทันที​ ไม่จำเป็นต้องไปประทับกับแท่นหมึกแบบตรายางด้ามธรรมดา​ให้เกะกะมือก่อนด้วย​ ตรายางประเภทนี้​จะมีความคมชัดมาก​ มีขนาดพอดีมือ​ คุณภาพดี​ ไม่พังง่าย​ ปั๊มได้หลายหนติดกัน​ เติมหมึกก็ง่ายนิดเดียว​ จะเหมาะกับ​งานใน office  กับเอกสารที่ต้องการใช้ตรายางประทับบ่อยๆ​ ได้งานที่สวยงาม​ หมึกไม่มีการไหลออกมาหน้ายางเวลาประทับ​ให้เลอะ​ แถมยังให้ความสะดวกในการใช้ทำธุระข้างนอก​ จัดเก็บง่าย​ สามารถช่วยเพิ่มความรวดเร็วให้กับงานต่างๆ​ และหากคุณกำลังมีงานที่ต้องใช้มือเขียนงานบ่อยๆ​ หรือมีการเซ็นชื่อบ่​อยๆ​ ทางเราก็ขอแนะนำ​ทางเลือกที่แสนสะดวกสบาย​คอยช่วยท่านให้เสร็จงานไวขึ้นด้วยตรายางหมึกในตัวค่ะ​

โดยตรายางหมึกในตัว​ นั้นก็มีให้เลือกทำหลายขนาด​ ซึ่งหากเราต้องการไซส์ไหน​ เราก็เลือกด้ามที่ต้องการได้ เหมาะใช้ทำได้หลายแบบ​ เช่น​ ตรายางบริษัท​ ตรายางที่อยู่สำหรับประทับส่งไปษณีย์ ตรายางชื่อ​ ตรายางร้านอาหาร ปั๊มส่ง Food Delivery และแน่นอนว่าในเรื่องราคาก็จะขึ้นอยู่กับราคาไปด้วยเช่นกัน​ค่ะ​

ตรายางเเบบเเฟรช​

Flashstamp

ตรายางแฟรช​ จะมีด้ามคล้ายด้ามพลาสติก แต่เป็นแบบหมึกในตัว (ไม่มีตลับผลิกนะคะ) ก็เป็นตรายางแบบที่มีหมึกในตัวเหมือนกัน​ แต่ก็มีข้อแตกต่างกัน​คือยางที่ใช้​จะเป็นเฉพาะข​องแฟลช​ที่มีคุณภาพสูงคงทน​ ขั้นตอนการทำย่อมต้องต่างกัน​ แล้วแต่ละร้านจะทำ​ (แต่ของทางร้านเราไม่มีทำนะคะ^^)​ แต่วิธีเติมหมึกคล้ายกันแค่ไม่มีถาดหมึกใส่เท่านั้น​ มีความคมชัดเท่ากับตรายางหมึกในตัวแบบพลิก​ มีขนาดกระทัดรัด​ คงทน​ ด้าม​จับพอดีมือ​ สามารถปั๊มได้หลายพันครั้ง​ หากหมึกเริ่มจางลงก็สามารถเติมหมึกได้​ แต่ต้องใช้หมึกเฉพาะของตรายางเเฟลชเท่านั้น​ ไม่สามารถใช้หมึกเติมแท่นประทับทั่วไปได้​ แต่ในเวลาเติมหมึกควรบีบให้น้ำหมึกไหลตามไปลายเส้นของตรายาง​ ทิ้งไว้สักครู่ให้หมึกซึมลงแล้วให้ปั๊มลงบนกระดาษเปล่าจนกว่าตรายางจะสะอาด​ ไม่เลอะ​ ก่อนจะนำไปใช้งาน​อีกที​ อาจดูยุ่งยาก​ไปนิดก่อนจะปั๊มงาน​ แต่ถ้าเทียบกับเรื่องคุณภาพของตรายางแล้วก็ถือว่าดีไม่น้อยเลยเช่นกัน​ และแน่นอนว่าเรื่องราคาก็ย่อมต่างกัน​ออกไปตามขนาดและวัสดุที่ใช้ทำค่ะ

หมึกตรายาง​

สุดท้ายเเล้วไม่ว่าจะตรายางแบบไหน​ ก็มีดีต่างกันไปในเรื่องของการใช้งาน​ และการเก็บดูแลรักษา​ ซึ่งถ้าหากคุณยังมีคำถามในใจอยู่ว่า​ จะทำตรายางแบบไหนดี​ ยังตัดสินใจไม่ได้ทันที​ เราคงต้องขอบอกว่าเรื่องทำตรายางนี้คงต้องดูที่งบของคุณ​ รวมทั้งจุดประสงค์ที่จะนำไปใช้งานเป็นหลักนะคะ​ ก็หวังว่าท่านใดที่ได้อ่านบทความนี้จะได้คำตอบไปใช้ในการตัดสินใจทำตรายาง​ และได้ตรายางที่มีคุณภาพดีไปใช้งานกันนะคะ​

inkpad

มาในเรื่องของการใช้หมึก​ ที่เติมตรายาง เพราะเมื่อเราใช้งานไปนานๆ​ หมึกที่มีอยู่ย่อมหมดอยู่เเล้ว​ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาอะไร​ เพราะตรายางด้ามธรรมดาที่ใช้ประทับกับแท่นหมึก​นั้นสามารถใช้หมึกตราม้าที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียน​  เหมือนกับตรายางหมึกในตัวและตรายางแบบเเฟรชที่เราสามารถหาน้ำหมึกมาเติมใส่ถาดหมึกได้เอง ถ้าเป็นหมึกในตัวแบบตลับผลิก ก็ามารถซื้อรีฟิว ที่เป็นถาดหมึกมาเติมได้เลยค่ะ โดยสั่งเกตุว่า ตรายางเรารุ่นอะไร ก็ซื้อให้ตรงกันนะคะ จะได้ใส่ได้พอดี สั่งออนไลน์ง่ายๆ ​ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ร้านให้เสียเวลา​ หรือว่าถ้าต้องการก็สามารถเดินทางมาที่ร้านรับทำตรายางได้เช่นกัน​ แต่ถ้าเป็นในช่วงนี้เราขอแนะนำให้ศึกษาคลิปการเติมหมึกจะดีกว่าค่ะ​

ทำตรายางที่ไหนดี​

printtogo shop 2

แน่นอนละคะ คงต้องหาทำที่ร้านร้บทำตรายางใช่มั้ยละคะ ไปทำที่ร้านขายคงโดนด่า 55 (หยอกๆ) หากท่านใดสนใจทำตรายาง​ ทางเราเองก็มีบริการรับทำตรายางด่วน​ ตราประทับ​ ที่ได้มาตรฐานงาน​ พร้อมทั้งเครื่องมือการผลิต​ และวัสดุด้ามตรายางที่มีคุณภาพ​  โดยมีทีมช่างกราฟฟิกช่วยทำแบบ​ ดราฟแบบ​ และแนะนำการทำตรายางให้คุณ​ เรามีประสบการณ์ในมีหน้าร้าน เปิดมามามากกว่า 15 ปี​ ให้บริการลูกค้ามากกว่า 100,000 ราย​ เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถให้บริการทำตรายางให้คุณเพื่อนำไปใช้ในงานของท่านได้​ เรามีหน้าร้าน​ หากต้องการทำตรายางหรือขอคำแนะนำ​ก่อน​ ก็มาติดต่อสั่งงานและผลิตงานได้เลยค่ะ

ร้านทำตรายาง

สอบถามได้ครับ