สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เสริมภาพลักษณ์ให้สินค้าคุณ

ถ้าคุณมีสินค้าที่ดี การมีกล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ ดูดี ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีด้วย เพราะหน้าตาของสินค้า จะต้องดูน่าสนใจ สวย น่าเชื่อถือ หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า เฟิร์สอิมเพรสชั่น รู้สึกสัมผัสแค่มองเห็นครั้งแรก ก็ประทับใจแล้ว และการที่จะทำให้สินค้านั้นโดดเด่นมีความน่าสนใจ มีความสอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวและเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์จึงจำเป็นต้องมี สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ที่สวยงามและมีข้อมูลครบถ้วน ถูกต้อง เพื่อให้สินค้าชิ้นนั้นมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าก็เหมือนกับเป็นการติดปีกแบรนด์สินค้า หรือผลิตภัณฑ์นั้นๆให้สมบูรณ์แบบ มีข้อมูลรายละเอียดครบถ้วน ชัดเจน และสวยงามด้วยสติ๊กเกอร์ดีๆ มีคุณภาพก่อนที่จะนำไปเผยแพร่สู่ผู้บริโภค สร้างภาพลักษณ์ให้สินค้าของเราดูน่าสนใจ และเป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้าของเราให้ดูมีอะไรมาน่าดึงดูดใจผู้ซื้อได้มากขึ้น

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า คือ แถบรายละเอียดข้อมูลที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ซึ่งรายละเอียดฉลากสินค้าที่ถูกต้องนั้นจะต้องประกอบไปด้วยข้อมูลทางโภชนาการ กรณีที่เป็นอาหาร มี อ.ย. วันที่ผลิต วันหมดอายุ เป็นต้น ปริมาณของขนาดบรรจุภัณฑ์ เลขหมายการค้า (โดยจะขึ้นอยู่กับชนิดของสินค้า) ส่วนประกอบของสินค้า วัช่องทางติดต่อกับผู้ขายเอาไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้านั้นซ้ำอีกที เพื่อให้ข้อมูลเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าให้มากที่สุด ง่ายต่อการสังเกตและอะไรหลายๆอย่าง จึงเป็นความสำคัญของสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็ควรมีและใช้เป็นคล้ายๆที่ติดต่อให้กับสินค้า   

โลโก้แบรนด์ สติ้กเกอร์ฉลากสินค้า คือ ชื่อ สัญลักษณ์หรือเครื่องหมายการค้าของร้านหรือบริษัทที่เป็นเจ้าของสินค้านั้นๆ ซึ่งอาจมีลักษณะเป็นตัวอักษรที่มีรูปแบบโดดเด่นหรือเป็นภาพโลโก้สินค้า โดยวัตถุประสงค์ของโลโก้สติ๊กเกอร์คือการบ่งบอกภาพลักษณ์ของตัวสินค้า ร้านค้า บริษัทหรือองค์กรนั้นๆ การออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์สินค้าก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์ให้มีความสวยงาม สมบูรณ์แบบ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้สินค้ามีสิ่งน่าดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อมากขึ้น เหมือนกับเป็นหน้าตาให้กับผลิตภัณฑ์ และเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดใจผู้ซื้อให้หยิบขึ้นมาดู

พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ามีงานพิมพ์หลายประเภท ซึ่งแน่นอนละครับ คุณภาพ กับราคาต้นทุนการผลิตก็ต่างกัน เช่น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ระบบ Inkjet งานลักษณะนี้ส่วนใหญ่พิมพ์เป็นตารางเมตร เป็นหมึกโซเว้นท์ Outdoor พิมพ์ลงสติ๊กเกอร์ PVC ขาวและ สติ๊กเกอร์ PVC ใส ความละเอียดความคมชัดอยู่ที่เครื่องและหัวพิมพ์ครับผม ก็นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้ครับ เพราะว่า สามารถทำขั้นต่ำ 1 ตารางเมตร พิมพ์พร้อมไดคัท ได้เลย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ระบบดิจิตอล พริ้นท์ (Digital Print) หรือวานพิมพ์เลเซอร์ครับผม อันนี้ก็นิยมมากๆ เพราะพิมพ์ขั้นต่ำ 1 แผ่น A3 ก็สามารถพิมพ์ได้ครับ พร้อมไดคัทสติ๊กเกอร์ได้ทุกรูปทรง ตามคอนเซ็ปงานของเราเลยครับ หมึกคมชัดมาก แม้แต่ตัวอักษรที่เล็กๆ แต่จะมีข้อเสียอยู่เช่นพวกงานพิมพ์พวกรูปภาพ ภาพที่พิมพ์ออกมามันจะดูแข็งๆ ไม่ค่อยเห็นแสงเงาเท่าไหร่

งานพิมพ์ 2 รบบนี้เป็นที่นิยมมากครับ งานพิมพ์อิงค์เจ็ท และ ดิจิตอลพริ้นท์ เพราะว่าเหมาะสำหรับการเริ่มต้นทดลองสินค้าและการตลาดดูก่อน เพื่อปรับปรุง เมื่อเริ่มมียอดขาย และแบบผลิตภัณฑ์แพ็คเกจอะไรถูกต้องแล้ว ก็จะเริ่มพิมพ์จำนวนเยอะๆ และทำให้คุณภาพดีขึ้น ซึ่งนิยมพิมพ์ในระบบออฟเซ็ท งานโรงพิมพ์ครับ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ระบบออฟเซ็ท (Offset) ซึ่งเป็นงานโรงพิมพ์ ต้องทำเพลท CMYK พิมพ์ 4 รอบ สี่ที่ได้สวย คมชัด ได้มาตรฐาน และที่สำคัญเมื่อสั่งจำนวนเยอะ ราคาจะถูกมาก ทำให้ต้นทุนสินค้าของเรา ถูกลงด้วยครับผม อันนี้แนะนำเลยครับ

สติ๊กเกอร์น้ำพริก

อย่างที่บอกครับ Packaging นั้นเป็นส่วนสำคัญมากๆ หากเรามีสินค้า เราก็ต้องสร้างแบรนด์ของเรา ให้ลูกค้ารู้จัก และจดจำได้ เราถึงต้องเสียเงินค่าออกแบบ ค่าการตลาด ค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมาย ก็เพื่อทำให้คนรู้จักสินค้าของเรา และซื้อใช้ต่อเนื่อง

การออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็เป็นส่วนสำคัญมากๆ ก่อนพิมพ์เราควรออกแบบให้ดี ออกแบบให้เขากับบรรจุภัณฑ์ของเรา กำหนดสี CI ให้ดูโดดเด่น ฟอนต์ ตัวหนังสืออ่านได้ชัดเจน รายละเอียดครบ เพราะงานออกแบบที่ดี จะช่วยให้สินค้าของเราดูน่าสนใจ ก่อนที่ลูกค้าจะได้ลองกิน หรือลองใช้สินค้า หรืออาหารนั้นๆ นั่นเองครับ

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า