นามบัตร คืออะไร

กับยุคดิจิทัล​ แบบนี้หลายคนอาจจะมองว่า นามบัตรคืออะไร​ ใบเล็กๆ นี้ทำหน้าที่อะไร เพราะเดี๋ยวนี้เรามีช่องทางหลากหลายไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์​ อีเมล์​ ไลน์​ เฟส​ ตลอดจนแอพพลิเคชั่นอื่นๆ​ ที่ล้วนเป็นอะไรที่สะดวกสบาย​ เข้าถึงง่าย​ ไม่ยากเย็น​อะไร​ ติดต่อกันง่ายๆ​ แต่รู้มั้ยว่า​เเม้ว่าโลกจะเปลี่ยนไปแค่ไหน​ แต่นามบัตรก็ยังคงมีความสำคัญดั่งเดิมกับโลกธุรกิจอยู่อยู่ดี​ค่ะ​

นามบัตรคือ

และคุณเคยเจอปัญหาในการติดต่อธุรกิจแบบนี้มั้ยคะ​ อย่างเช่น​ เวลาที่ต้องการติดต่อลูกค้าสูงวัยที่ไม่ค่อยได้ใช้โซเชียล​ เอาจริงๆ​ และบางทีฝ่ายลูกค้าคุณก็อาจมีความต้องการจะพูดคุยแบบต่อหน้ามากกว่าคุยทางเบอร์โทรศัพท์อย่างเดียว​

เพราะในบางทีเราอาจคิดว่า การเจรจาทางธุรกิจในยุคปัจจุบัน สามารถคุยกันผ่านโทรศัพท์ อีเมล์ หรืออื่นๆ ก็ได้ อย่าเพิ่งคิดว่า ‘ไม่เห็นจำเป็นต้องทำนามบัตรเลย’ อันนี้มันก็ค่อนข้างเมินเฉยไปหน่อยแล้วค่ะ ซึ่งถ้าเป็นในกรณีที่เราไม่ได้รู้จักกับคนๆนั้นอย่างสนิมสนมพอ การพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์อย่างเดียวเป็นเพียงแค่ขั้นตอนแรกในการติดต่อกันเท่านั้นเอง สุดท้ายก็แค่รู้จักกันแบบผิวเผินยังดูไม่ค่อยเป็นทางการ เพราะความสัมพันธ์ทางการค้า หรือลงทุน  จะเริ่มได้จริงๆก็ต่อเมื่อเราได้พูดคุยกันต่อหน้าได้สบตากัน ดูพฤติกรรมท่าทางของคนที่เรากำลังคุยกันไปมา และท้ายสุดก็จบลงด้วยการแลกนามบัตรโดยในนามบัตรจะต้องมีข้อมูลที่ทำให้เราได้ติดต่อหาคนๆนั้นได้ง่ายขึ้น (และต้องใส่ข้อมูลที่ถูกต้องด้วยนะคะ ^^)

Name card 24

ถ้าคุณเจอปัญหานี้เราบอกได้เลยว่าคุณต้องมีนามบัตรติดตัวไว้แล้วค่ะ​

เพราะ​นามบัตรช่วยให้คุณใช้ติดต่อธุรกิจได้ในทางที่ดี​ โดยมีประโยชน์​มากกว่าที่คุณคิด​ นั่นคือ​

  1. นามบัตร สะดวกกับการหยิบยื่น​ จัดเก็บ​ เหมาะแก่พกพา​ เพราะเป็นการ์ดที่มีขนาดเล็ก​ สามารถพกติดไว้ในกระเป๋าสตางค์ได้ง่าย​
  2. นามบัตร สร้างความน่าเชื่อถือต่อธุรกิจ​ และยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในธุรกิจของคุณ​ เพราะนามบัตรส่วนใหญ่จะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจ​ ข้อมูลติดต่อของเรา​ สถานที่ที่ตั้ง​ เบอร์โทรศัพท์​ ไลน์​ เฟส​ หรืออื่นๆไว้อย่างชัดเจน​
  3. นามบัตร ค่าใช้จ่ายไม่สูงเมื่อเทียบกับใช้สื่อแบบอื่น​ และนามบัตรที่ดียังช่วยให้เกิด First Impression กับคนที่ได้รับได้ดีและยังช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย​ค่ะ
  4. นามบัตร เพิ่มโอกาสเชิงธุรกิจ​ เพราะในบางครั้งมีการพบปะกันครั้งเดียวอาจไม่สะดวก​ ซึ่งการเเลกเปลี่ยนนามบัตรตอนสวัสดีทักทายกัน จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเจรจาครั้งต่อไปได้เป็นอย่างดี​
นามบัตรส่วนตัว

ส่วนประกอบขอบ นามบัตร ที่ควรมี​

นามบัตรที่ดีสามารถสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจมานับครั้งไม่ถ้วน​ แน่นอนว่านามบัตรที่ดีต้องมีข้อมูลที่กระชับและถูกต้อง​ จึงควรต้องเตรียมข้อมูลที่ควรใส่​ ก่อนจะทำนามบัตร​ เพื่อความเป็นมืออาชีพและได้รับการยอมรับจากลูกค้า​ที่เราต้องการติดต่ออีกด้วย​ โดยต้องมีส่วนประกอบแบบนี้

  • ชื่อ-นามสกุลที่ชัดเจน (เป็นชื่อภาษไทยหรือภาษาอังกฤษ ก็ได้)
  • ตำแหน่งงาน
  • ที่อยู่หรือช่องทางการติดต่อเช่น​ เบอร์โทรศัพท์​ ไลน์​ เฟสหรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ​
  • Logo บริษัท​ 
  • สี CI ของบริษัท เพื่อดีไซน์ให้ตรงกับ Concept

นามบัตร การสร้างความน่าเชื่อถือของบริษัทหรือธุรกิจ​ของคุณ ก็เป็นเรื่องสำคัญของการสร้างแบรนด์​ รวมถึงการสร้างความประทับใจให้กับคนที่เราจะติดต่อและร่วมงานในแวดวงธุรกิจนั้นๆไม่น้อยเลยนะคะ​ ดังนั้นนามบัตรจึงควรถูกออกแบบมาเพื่อใช้ติดต่อลูกค้า​ ทั้งยังสงสร้างความน่าเชื่อถือ​ ไม่เเพ้สื่อแบบอื่นๆอีกด้วย​ค่ะ

นามบัตรร้าน

ถ้าคุณรู้แล้วว่านามบัตรช่วยให้คุณทำธุรกิจได้ดี​ แล้วควรหาร้านพิมพ์ได้ที่ไหน​ หรือพิมพ์อย่างไรดี 

แม้ว่าโลกจะพัฒนาไปสู่โลกแห่งดิจิตอลมากแค่ไหน​ แต่แวดวงการธุรกิจก็ยังมีให้เห็นว่ากระดาษเล็กๆ​ ที่เรียกว่า​ นามบัตร​ ก็ยังคงมีความสำคัญและประโยชน์​ ในการติดต่อธุรกิจ และงานขาย​ เพื่อให้ลูกค้าจดจำและติดต่อหาเรากลับมา​ ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าคุณควรมีนามบัตรไว้ใช้แลกบ้างแล้วล่ะค่ะ​

ร้านพิมพ์นามบัตร

การเลือก ร้านทำนามบัตร ก็ควรต้องพิจารณาเลือกร้านพิมพ์ที่ช่างกราฟฟิกที่คอยออกแบบงานให้คุณ และให้บริการลูกค้า สามารถออกแบบนามบัตรให้คุณได้ตามความต้องการ​ เหมาะสม​ สามารถแสดงความเป็นคุณและจุดเด่นในภาพรวมของธุรกิจของคุณไว้ในนามบัตรด้วยกันให้ดูน่าจดจำ​ น่าเชื่อถือ​ ตลอดจนมีเครื่องพิมพ์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ​ พิมพ์งานได้สีจริงที่ใกล้เคียงกับรูป​ในหน้าจอมากที่สุด​ มีการพิมพ์ที่ได้ความละเอียด​ คมชัด​ ถูกต้อง​ ช่วยให้คุณได้นามบัตรไปไว้ประโยชน์ได้จริงตามที่ว่าไว้ข้างบน​ ทางร้าน​ PRINT TOGO ของเรายินดีให้บริการ แม้จะเป็น การทำนามบัตรในครั้งแรกก็ตาม​ เพราะด้วยงานพิมพ์ที่มีประสบการณ์ทำมาไม่ต่ำกว่า 15 ปี​ มีผลงาน​ พร้อมทีมงานการฟฟิกที่เรา ที่พร้อมให้บริการ คุณออกแบบนามบัตร และพิมพ์นามบัตรงานคุณภาพ​ ได้มาตรฐาน บริการงานพิมพ์ที่รวดเร็วทันใจ​ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการแบบเร่งด่วนให้คุณก็ได้นามบัตรที่ดี​ไปไว้ใช้งานแล้วค่ะ​

เห็นอย่างนี้เเล้วก็อย่าลืมพกนามบัตรติดตัวก่อนออกจากบ้านหรือที่ทำงานด้วยนะคะ….